[HOSE] SKG – Tàu cao tốc Superdong hồi phục trở lại

Kiên Giang với các đảo du lịch Phú Quốc, Nam Du đang là điểm du lịch thu hút lượng lớn khách du lịch trong các dịp hè cũng như dịp lễ 2/9 vừa qua.

Tuyến Sóc Trăng – Côn Đảo đã được đưa vào khai thác vào tháng 7/2017, Côn Đảo được Lonely Planet xếp vị trí thứ 4 trong 10 địa điểm ấn tượng tại châu Á và còn địa điểm tâm linh của người Việt. Với thời gian đến Côn Đảo bằng tàu được rút ngắn cùng mức chi phí thấp hơn so với việc di chuyển bằng máy bay. Đây sẽ là tuyến tàu đầy tiềm năng cho cty.

Sự cố về thuế trong thời gian trước khiến SKG bị phạt 57.6 tỷ ( chiếm khoảng 30% lợi nhuận cty 2017). Phán quyết của chi cục thuế đang được công ty kháng cáo. Nếu thành công, 57,6 tỷ đồng thuế đã nộp có thể sẽ được cộng lại vào lợi nhuận năm 2018. Công ty được hưởng thuế suất ưu đãi doanh nghiệp là 10% cho hoạt động kinh doanh tại tỉnh Kiên Giang kết hợp với miễn giảm thuế cho đội tàu mới.

Trong 2018-2019, sẽ có thêm 2 phà chậm và tuyến Phan Thiết – Phú Quý sẽ được đưa vào hoạt động. Với công suất hoạt động lớn cùng với tiềm năng du lịch tại các khu vực, dự kiến Lợi nhuận sẽ tăng trưởng mạnh trở lại trong 2018. Lợi nhuận thuần công ty đã tăng mạnh và đều trong 3 năm qua chứng tỏ công ty đang hoạt động rất hiệu quả.

Đồng thời, công ty không phải chịu áp lực của chi phí lãi vay và công ty có đủ sức khỏe tài chính để phục vụ cho việc đầu tư mới, thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai. Trong 2 năm qua, SKG đã trả 10% cổ tức bằng tiền mặt và 40% cổ tức bằng cổ phiếu cho các cổ đông.

Mục tiêu: Với dự tính EPS quý III ở mức 1.600 (tình hình du lịch trong dịp hè và 2/9 tốt), EPS 4 quý gần nhất SKG ở mức 5.720 . P/E thời điểm hiện tại 8.1 hạn còn 7 do giao dịch nội gián và thu thuế. Giá mục tiêu SKG ở mức 40.000

Về kĩ thuật: Gía SKG đã giảm sâu trong thời gian trước do các thông tin xấu. 

Về chuyên gia
Vũ Phạm

 "Chìa khóa để đầu tư không phải là đánh giá mức độ một ngành công nghiệp sẽ tác động tới xã hội lớn thế nào hay nó sẽ tăng trưởng nhanh ra sao mà đó chính là xác định lợi thế cạnh tranh của một công ty cụ thể và quan trọng nhất là độ bền của lợi thế đó." -  Warren Buffett

Có 1 bình luận